VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi giá

VN-Index hôm nay, ngày 13/5 có thể tiệm cận với cản trên của kênh tích lũy nên cơ hội giải ngân trung hạn là không rõ ràng. Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi giá ở vùng giá hiện tại và kiên nhẫn chờ đợi.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) cho rằng, kịch bản tích cực ngắn hạn hôm nay, ngày 13/5 vẫn được bảo lưu sau diễn biến của phiên cuối tuần trước và việc điều chỉnh giảm trong giai đoạn này là thời điểm tốt để tái cơ cấu danh mục trong bối cảnh thị trường phân hóa mạnh.

Ảnh internet.VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi giá. Ảnh internet.

Các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) nhận định, VN-Index trong ngắn hạn đã tiến tới gần vùng kháng cự mạnh quanh 1.250 điểm là vùng hỗ trợ đã đánh mất trước đó và hiện cũng là vùng trên của khu vực tích lũy trung hạn. Diễn biến rung lắc liên tiếp của thị trường trong 3 phiên cuối tuần cũng cho thấy áp lực bán tại vùng này. Nếu không sớm bứt phá với động lực tốt và duy trì giao dịch trên vùng kháng cự nói trên trong các phiên tới, chỉ số sẽ có thể có nhịp điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn.

Xu hướng trung hạn của chỉ số vẫn đang là dao động swing trong vùng tích lũy với kênh 1.150 điểm - 1.250 điểm sau nhịp giảm điểm mạnh vừa qua và diễn biến tích lũy dự báo sẽ có thể kéo dài. Hiện VN-Index đã tiệm cận với cản trên của kênh tích lũy nên cơ hội giải ngân trung hạn là không rõ ràng.

SHS khuyến nghị nhà đầu tư: VN-Index tiếp tục rung lắc quanh vùng kháng cự mạnh 1.250 điểm, nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi giá ở vùng giá hiện tại và kiên nhẫn chờ đợi. Nhà đầu tư trung - dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và nên chờ nhịp điều chỉnh nếu muốn giải ngân thêm do mặt bằng giá hiện tại không còn quá hấp dẫn khi VN-Index đang vận động ở vùng cản trên của kênh tích lũy.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Kiến Thiết (CSI) phân tích, đóng cửa tuần tăng điểm, nhưng áp lực chốt lời đã có tín hiệu xuất hiện trong 2 phiên cuối tuần khiến VN-Index test ngưỡng kháng cự quanh mốc 1.250 điểm mà chưa thể chinh phục được. Ở thời điểm hiện tại, dù áp lực chốt lời gia tăng song lực cầu vẫn tương đối mạnh nên xu hướng đảo chiều giảm điểm chưa được xác nhận. Xác suất cao, xu hướng tích lũy, đi ngang sẽ chiếm ưu thế trong các phiên tới.

Theo CSI, ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, chỉ mua thăm dò ở những mã có kết quả kinh doanh tăng trưởng trong quý I/2024 khi thị trường chung điều chỉnh và căn bán khi VN-Index tiến tới mốc quanh 1.265 điểm, đồng thời hạn chế việc mua đuổi và chỉ gia tăng thêm tỷ trọng khi vị thế mua thăm dò đã có lợi nhuận.

PV (t/h)