Phiên 9/5: Khối ngoại tiếp đà "xả" hơn 1.700 tỷ đồng, tâm điểm một cổ phiếu bất động sản

Khối ngoại bán ròng mạnh trên HOSE, song ngược chiều gom mạnh HVN, MWG, HPG.

Cổ phiếu lớn tiếp tục gây sức ép khiến VN-Index trượt dốc ngay đầu phiên. Sau khi giằng co quanh ngưỡng tham chiếu, VN-Index đóng cửa phiên 9/5 với mức giảm nhẹ 1,82 điểm tại 1.248,6 điểm. Dòng tiền cân bằng với giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt trên 16.500 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại ảm đạm khi họ tiếp đà bán ròng 1.724 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 1.706 tỷ đồng.

Tại chiều mua, cổ phiếu HVN được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị 215 tỷ đồng. Theo sau, MWG tiếp tục được gom 110 tỷ đồng, đánh dấu chuỗi 10 phiên được gom liên tiếp. Bên cạnh đó, HPG và PVT là hai cổ phiếu tiếp theo được mua ròng lần lượt 87 và 44 tỷ đồng mỗi mã trên HOSE.

Capture.PNG

Ngược lại, VHM chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với hơn 30 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 1.257 tỷ đồng. Đây cũng là phiên thứ hai liên tiếp VHM bị khối ngoại "xả" mạnh. Theo sau là DGC và VHC cũng bị bán 138 và 101 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 23 tỷ đồng

Tại chiều mua, IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 55 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MBS xếp tiếp theo trong sách mua ròng mạnh trên HNX với 11 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng chi vài trăm triệu đồng để gom ròng HUT, LHC, NAG.

Capture2.PNG

Ngược lại, SHS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị gần 15 tỷ đồng; theo sau BVS, TNG, VGS bị bán vài tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng 41 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu GHC được khối ngoại mua 0,7 tỷ đồng. Theo sau, ACV và QSP cũng được mua ròng mỗi mã vài trăm triệu đồng.

Capture3.PNG

Ngược chiều, VEA hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 14 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại MCH, QNS, VGI ,..