Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương, phần lớn trường hợp nhập viện sau khi ăn uống đều sử dụng các loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ được mua ở cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, hoặc được tặng, cho. Nạn nhân đa phần là người lao động nhập cư ở trọ. Các vụ việc xảy ra riêng lẻ, bệnh nhân không có mối liên hệ nhau về bữa ăn, uống chung.
Để chủ động phòng ngừa ngộ độc rượu, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị Sở Công Thương triển khai thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, các sản phẩm rượu và đồ uống có cồn không có nhãn mác, xuất xứ. Bên cạnh đó, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng./.
Thiên Lý/VOV-TPHCM