Xôn xao tin chủ vườn lan ở Hà Nội ôm 200 tỷ đồng khách đặt mua rồi bỏ trốn

Kỳ Văn
Bài viết: 1194

Mới đây, thông tin trên các diễn đàn hoa lan đột biến đang xôn xao về việc một chủ vườn lan ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) "ôm" 200 tỷ đồng của khách đặt mua lan rồi bỏ trốn.

Cụ thể, trên mạng xã hội facebook chia sẻ thông tin chủ vườn lan H.T ở Xóm chợ Định Xuyên (xã Hòa Nam) bỏ trốn. Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội: "Thông tin cho em, bạn bè chơi lan tin xấu về những ai đã đặt lúa non cây tại vườn lan H.T. là chủ vườn đã bỏ trốn. Trong đó, có anh em đầu tư hàng chục tỷ vào vườn lan này".

null
Chủ tài khoản của một Facebook chia sẻ trên diễn đàn hoa lan đột biến về vụ việc chủ một vườn lan ở xã Hoài Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội “ôm” 200 tỷ của khách bỏ trốn.

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin trên tờ Dân Việt cho biết, PV đã liên hệ tới 2 số điện thoại của chủ vườn lan bị phản ánh "ôm" 200 tỷ đồng tiền của khách rồi bỏ trốn nhưng đều không liên lạc được.

Trả lời trên báo chí, ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam xác nhận, trên địa bàn xã có 1 vườn lan có tên, địa chỉ và số điện thoại giống vườn lan bị tố "ôm" 200 tỷ đồng bỏ trốn như trên các diễn đàn lan đột biến phản ánh. Tuy nhiên, ngay sau đó công an xã đã kiểm tra nhưng chưa nhận được đơn tố cáo hay phản ánh của người dân về vụ việc này.

Theo ông Tuyến, đến thời điểm này địa phương cũng chưa nhận được phản ánh của người dân hay đơn từ của công dân. Do đó, lực lượng chức năng cũng không thể vào vườn lan để kiểm tra thông tin. Hiện UBND xã đang tiếp tục theo dõi, để có hướng xử lý kịp thời.

photo-1-1618292399533434872995-1618313162.jpg
Lan đột biến đang gây sốt trên thị trường với những thông tin giao dịch tiền tỷ (ảnh minh họa).

Như thông tin đã đưa, thời gian gần đây rộ lên các vụ chuyển nhượng, mua bán hoa lan đột biến diễn ra công khai, liên tục, với giá trị ít thì hàng trăm triệu đồng, nhiều là hàng chục tỷ, thậm chí hàng trăm tỷ đồng khiến dư luận vừa bất ngờ vừa... tò mò.

Tuy nhiên, đi kèm với nó cũng là những hệ lụy khác như những vụ bán hoa lan đột biến giả hoặc các vụ trộm cắp hoa lan đột biến tiền tỷ…, chưa kể là việc đóng thuế đang được Cục thuế vào cuộc điều tra, xác minh trong thời gian sớm nhất tới đây.

Theo Minh Khôi

Pháp luật & bạn đọc