Trần Anh Group: “Không có sự lừa đảo tại dự án Khu dân cư Bella Vista

Đăng bởi Huy Hùng

08/01/2021 07:29

Mới đây, lãnh đạo Trần Anh Group đã lên tiếng khẳng định về tính minh bạch, rõ ràng quanh những hồ nghi về tính pháp lý của dự án Khu dân cư Bella Vista. Tại Long An, Trần Anh Group được biết đến với vai trò của một doanh nghiệp bất động sản hàng đầu, triển khai những dự án quy mô lớn, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Diễn đàn Kinh tế và Xã hội xin chia sẻ lại tâm tư của lãnh đạo Trần Anh Group:

“Lời đầu tiên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trần Anh Long An (Trần Anh Group) xin gửi lời cảm ơn đến Qúy Đơn vị Truyền thông, Qúy Khách hàng cùng Qúy Đối tác đã luôn tin tưởng, đồng hành và ủng hộ các hoạt động cũng như sản phẩm do Trần Anh Group phát triển.

Vừa qua, trên một số phương tiện Truyền thông đã đưa thông tin liên quan đến Trần Anh Group, cụ thể là dự án Khu dân cư Bella Vista với những nội dung như sau: - Trần Anh Group lừa đảo dự án Bella Vista - Bella Vista lừa đảo khách hàng - Khách hàng căng băng rôn tại trụ sở Công ty Trần Anh Group… Trước những thông tin được đăng tải nói trên, Trần Anh Group xin khẳng định không có sự lừa đảo tại dự án Khu dân cư Bella Vista.

Thứ nhất, Trần Anh Group chỉ là đơn vị phân phối theo ủy quyền của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Hồng Đạt – Long An.

Thứ hai, về việc chậm bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại dự án Khu dân cư Bella Vista, phía Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Hồng Đạt – Long An đã có văn bản trả lời các thắc mắc của khách hàng. Cụ thể, phía Công ty Hồng Đạt đã thực hiện các thủ tục để cấp GCNQSĐ liên tiếp từ tháng 10/2018 đến tháng 12/2020.

Trong khoảng thời gian này, phía Công ty Hồng Đạt đã thực hiện và tuân thủ đúng pháp luật, cố gắng để giải quyết tốt nhất và nhanh nhất nhưng đã gặp phải một số vướng mắc về cách tính tiền sử dụng đất nên Công ty chưa thực hiện được nghĩa vụ tài chính. Để tháo gỡ khó khăn trong việc tính tiền sử dụng đất, Công ty Hồng Đạt đã có Văn bản gửi đến các cơ quan ban ngành có liên quan để được hướng dẫn, đồng thời Công ty cũng đã tham dự rất nhiều cuộc họp cùng các Sở, ngành của tỉnh Long An và dự kiến vấn đề này sẽ được các Sở, ngành của tỉnh Long An giải quyết xong trong Quý 1/2021. Sau khi giải quyết xong, Công ty Hồng Đạt sẽ nộp ngay số tiền sử dụng đất cho nhà nước để được cấp GCNQSDĐ cho các lô nền tại dự án.

 Hiện nay, toàn bộ các lô đất cũng đã hoàn thành xong thủ tục đo đạc để chuẩn bị cho việc cấp GCNQSDĐ. Do đó, dự kiến hết Quý 3/2021, Công ty sẽ hoàn thành thủ tục cấp GCNQSDĐ để chuyển nhượng QSDĐ cho cư dân. Bên cạnh đó, căn cứ theo hợp đồng đã ký với khách hàng, Công ty cũng cam kết thực hiện đúng trách nhiệm, trong đó có việc trả lãi suất do chậm thực hiện cấp GCNQSDĐ cho cư dân.

Toàn bộ các lô đất cũng đã hoàn thành xong thủ tục đo đạc để chuẩn bị cho việc cấp GCNQSDĐ.

Với những thông tin trên có thể thấy, việc chậm bàn giao GCNQSDĐ cho cư dân dự án Khu dân cư Bella Vista không phải do phía đơn vị phát triển hay chủ đầu tư cố ý không thực hiện hay cố ý làm chậm tiến độ. Chính vì vậy, vấn đề lừa đảo ở dự án này hoàn toàn không tồn tại. Ngoài ra, phía khách hàng có hợp đồng của Công ty Hồng Đạt hay Trần Anh Group đều được Trần Anh Group đứng ra giải quyết và bồi thường nếu có thiệt hại xảy ra.

Tuy nhiên, không ít người trong số những khách hàng mua sản phẩm tại Khu dân cư Bella Vista đến Công ty Trần Anh Group gây náo loạn mà không có bất cứ hợp đồng nào từ phía 2 công ty Hồng Đạt và Trần Anh Group. Do đó, phía công ty không thể giải quyết cho những trường hợp này. Để tránh gây ra những hiều nhầm không đáng có, cũng như việc truyền tải sai thông tin của sự việc. Trần Anh Group xin khẳng định: Trần Anh Group cũng như Công ty Hồng Đạt hoàn toàn không có hành vi lừa đảo khách hàng nào. Việc thực hiện dự án và phân phối dự án của chúng tôi được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật, quyền lợi của khách hàng và nghĩa vụ của Chủ đầu tư được quy định rất rõ trong Hợp đồng đã ký kết giữa các bên. Đồng thời, chúng tôi luôn cố gắng giải quyết thỏa đáng các quyền lợi của khách hàng. Do đó, việc các cá nhân có hành vi kích động, căng băng rôn và đưa các thông tin về việc chúng tôi lừa đảo là hành vi vu khống và hoàn toàn bịa đặt. Vấn đề này, chúng tôi đang yêu cầu các cơ quan chức năng có thẩm quyền can thiệp và xử lý.

Một lần nữa, Trần Anh Group bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Qúy Đơn vị Truyền thông, Qúy khách hàng cùng Qúy đối tác đã tin tường, đồng hành, thấu hiểu. Đó chính là động lực lớn nhất để Trần Anh Group ngày càng phát triển hơn. Trân trọng thông báo!”.

Cát Tường Phú Hưng dự án BĐS tâm điểm tại Bình Phước Cát Tường Phú Hưng dự án BĐS tâm điểm tại Bình Phước

Trong bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung, Cát Tường Phú Hưng ghi điểm khi có pháp lý minh bạch (đã có GCNQSDĐ từng nền) cùng tiến độ hạ tầng vượt trội với hơn 85% hoàn thiện chỉ sau...

Huy Hùng
Bạn đang đọc bài viết "Trần Anh Group: “Không có sự lừa đảo tại dự án Khu dân cư Bella Vista" tại chuyên mục THỊ TRƯỜNG. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư: truyenthongtxt@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0901215666