TP.Thủ Đức cho phép các cơ sở cắt tóc, phòng gym, yoga hoạt động trở lại

Cù Huy Hùng
Bài viết: 188

UBND TP.Thủ Đức đã cho phép các phòng gym, yoga, cắt tóc, gội đầu... hoạt động trở có điều kiện.

Ngày 10/10, UBND TP.Thủ Đức (TP.HCM) vừa có văn bản phân chia lại cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn 34 phường để xác định các lĩnh vực được hoạt động và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được mở cửa.

Theo đó, có 23 phường được đánh giá là cấp độ 1 về dịch (vùng xanh) và 11 phường còn lại được đánh giá cấp độ 2 (vùng vàng).

Thành phố Thủ Đức cho phép các cơ sở cắt tóc, tập gym, yoga hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Một tiệm cắt tóc, gội đầu ở TP.Thủ Đức. Ảnh:top10thuduc

23 phường đạt tiêu chuẩn vùng xanh về dịch Covid-19 gồm: An Lợi Đông, An Phú, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Hiệp Phú, Long Bình, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Trường Thạnh, Phước Long A, Bình Thọ, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Trung, Linh Tây, Trường Thọ và Tam Phú.

11 phường còn lại của TP.Thủ Đức đạt tiêu chuẩn vùng vàng là An Khánh, Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Tân Phú, Phước Long B, Long Phước, Tam Bình, Bình Chiểu, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Xuân.

Theo công bố mới này, gần như tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ở TP.Thủ Đức được hoạt động trong tiêu chuẩn "bình thường mới" sau nới lỏng giãn cách xã hội của TP.HCM.

Các cơ sở gym, yoga, cắt tóc, gội đầu… được hoạt động tối đa 50% công suất và không quá 10 người cùng một thời điểm. Các cơ sở du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch… được hoạt động tối đa 50% công suất.

Được biết tuần trước, 34 phường của TP.Thủ Đức được đánh giá là vùng vàng và vùng cam, nhiều phường chưa được hoạt động các cơ sở gym, yoga, cắt tóc, gội đầu, trung tâm thương mại…

Nghe thông tin TP.Thủ Đức cho phép các tiệm cắt tóc hoạt động trở lại, anh Tạ Việt Hưng (hẻm 261, Đình Phong Phú, phường Tăng Nhơn Phú B) hồ hởi: "Tiệm cắt tóc được mở cửa lại rồi thì tôi đi cắt tóc ngay đây! 3 tháng rồi chưa cắt tóc, ráy tai, khó chịu lắm rồi. Tuần trước, nghe nói tiệm cắt tóc mở cửa tôi cũng đi ra cắt tóc nhưng khi đi tìm chỗ thì phát hiện TP chưa cho hoạt động nên về. Hôm nay phải tranh thủ đi "xuống tóc" cho thoải mái cái đầu".