MEGASTORY

TPHCM bổ sung 3 đối tượng không cần giấy đi đường khi qua chốt kiểm dịch

THẢO NGUYỄN
Bài viết: 946

Trong 3 nhóm đối tượng không cần giấy đi đường mới được bổ sung, có người dân đi tiêm vắc xin Covid-19, chỉ cần tin nhắn của cơ quan chức năng báo lịch tiêm hoặc giấy mời tiêm kèm CMND/CCCD.

them-3-doi-tuong-1629767253.jpg
Lực lượng công an phối hợp với quân đội kiểm tra tại chốt kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức ( Ảnh: Báo NLĐ)

Ngày 23/8, UBND TP.HCM ban hành văn bản khẩn về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Tại Công văn 2850/UBND-VX ngày 23/8/2021, UBND Thành phố đã nêu rõ các đối tượng không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt gồm:

- Lực lượng cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, Thủ trưởng các cơ sở y tế được thành lập theo qui định pháp luật.

- Người dân đi tiêm vắc xin có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để trình cho chốt kiểm soát.

- Nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực thực phẩm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị; chỉ áp dụng cho đến khi có giấy đi đường do Công an Thành phố cấp.

Ngoài ra, Công văn 2850 bổ sung thêm nhóm đối tượng được phép ra đường:

- Các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy); giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp danh sách và báo số lượng về Công an Thành phố (Mã 1A).

- Nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các đơn vị, doanh nghiệp đang thực hiện sản xuất theo phương thức "3 tại chỗ", "1 cung đường 2 điểm đến" trong khu chế xuất, khu công nghiệp; giao Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp tổng hợp danh sách và báo số lượng về Công an Thành phố (Mã 12).

Y Vân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị