Mẹo khắc phục tình trạng quần áo bị ố, mốc

Đăng bởi Thu Thủy

12/01/2021 09:40

Hãy áp dụng các mẹo dưới đây để khắc phục những vết mốc trên quần áo bạn nhé.

Thêm giấm trộn trong quá trình giặt

Mẹo khắc phục tình trạng quần áo bị ố, mốc

Bạn có thể dùng giấm để khắc phục vết mốc trên quần áo.

Ai cũng biết rằng nếu quần áo bốc mùi bị hôi thì cần phải giặt lại và sử dụng giấm trắng và có thể kết hợp với việc sử dụng thuốc tẩy. Nhưng đối với một số loại vải dày và vải denim... thì nên ngâm trong nước có pha 1 cốc giấm trên trong 2-3 giờ trước khi giặt như bình thường.

Phơi quần áo dưới trời nắng hoặc thoáng gió

Một lý do khác khiến quần áo trở nên cũ kỹ là vì nó chứa vi khuẩn và đó cũng là nguyên nhân khiến áo có mùi mốc. Một cách khác để khắc phục sự cố này là phơi quần áo đã giặt dưới ánh nắng mặt trời, hoặc nếu chúng không thể phơi nắng thì bạn nên treo vải ở khoảng cách hợp lý và treo ở nơi có gió thổi qua, chẳng hạn như cạnh cửa sổ hoặc ngoài ban công.

 

Hàn the

Hàn the là một chất khử nấm mốc tự nhiên, bạn có thể mua dạng bột hoặc dạng dung dịch. Nếu bạn mua bột, hãy hoà bột với nước theo tỉ lệ được ghi trên hướng dẫn sử dụng rồi đổ dung dịch trực tiếp vào trong lồng giặt và giặt quần áo như bình thường.

Baking soda

Baking soda là một trong những chất tẩy thần dược. Bạn cho một ly soda cùng quần áo vào máy giặt, lựa chọn chế độ giặt lâu nhất và nhiệt độ cao nhất có thể. Bạn có thể áp dụng phương pháp này vài lần cho tới khi hết sạch mùi hôi trên đồ. Bạn có thể mua baking soda ở những tiệm bán nguyên liệu làm bánh.

Chanh và muối

Có lẽ nguyên nhân khiến áo sơ mi bị hôi là do nấm phát triển trên quần áo của chúng ta.  Để hạn chế nấm thì chúng ta hãy dùng nước cốt chanh và rắc muối hạt lên trên vết bẩn, dùng ngón tay chà xát một lúc rồi đem vải ra phơi nắng Để nước chanh và muối khô hoàn toàn. Sau đó dần dần mang quần áo đi giặt như bình thường.

Thu Thủy
Nguồn tieudung.vn
Bạn đang đọc bài viết "Mẹo khắc phục tình trạng quần áo bị ố, mốc" tại chuyên mục KHỎE & ĐẸP. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư txtmedia@kinhtevadoisong.com.vn hoặc liên hệ hotline 0901215666