Nhà có 2 người bị tâm thần

Chiều 26/5, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Hữu Duy, Bí thư Đảng ủy xã Hải Ninh (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) cho biết, đến 15h cùng ngày, công an và các cơ quan chức năng huyện và tỉnh đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và bàn giao thi thể người cha xấu số cho gia đình lo hậu sự.

Đau lòng vụ con sát hại cha tử vong ở Bình Thuận: Nhà có 2 người bị tâm thần! - Ảnh 1.

Công an phong tỏa hiện trường để điều tra theo quy định của pháp luật. Ảnh: TD

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Duy, Bí thư Đảng ủy xã Hải Ninh, người con gây án trước đây đã bị tâm thần và gia đình đã đưa đi chữa trị ở bệnh viện.

Sau thời gian chữa trị, người con gây án đã bớt bệnh nên gia đình đưa về nhà sinh sống như bình thường. Cũng theo ông Duy, gia đình ông V. còn có một người con gái (chị người con trai sát hại cha trưa nay) cũng từng bị tâm thần.

Gia đình có cuộc sống khó khăn, chính quyền địa phương rất quan tâm giúp đỡ về kinh tế thời gian qua. Hiện, chính quyền địa phương và các đoàn thể đang giúp đỡ, hỗ trợ người nhà lo hậu sự cho ông V.

Đau lòng vụ con sát hại cha tử vong

Như Dân Việt đưa tin, khoảng 10h15 trưa 26/5, tại nhà ông V.K.V. (SN 1966) ở xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã xảy ra án mạng. Lúc này con ông V. là Vòng Kháng Vềnh (SN 1996), con ruột ông V., đã dùng dao đâm vào cổ khiến ông V. tử vong trước nhà.

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm trên, Vòng Kháng Vềnh bất ngờ cầm dao từ trong nhà xông ra đạp ngã cha ruột mình là ông V.K.V. Mẹ Vòng Kháng Vềnh và một số bà con lân cận chạy đến can ngăn nhưng Vềnh vẫn dùng dao đâm vào cổ khiến ông V. tử vong.

Đau lòng vụ con sát hại cha tử vong ở Bình Thuận: Nhà có 2 người bị tâm thần! - Ảnh 3.

Công an đã có mặt tại hiện trường bắt giữ Vềnh (bên phải) để phục vụ điều tra. Ảnh: TD

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Bình và Công an tỉnh Bình Thuận đã đến hiện trường bắt giữ Vềnh để phục vụ điều tra. 

Song song đó, công an phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và trưng cầu giám định tử thi để phục vụ điều tra theo quy định pháp luật.

Sau khi án mạng xảy ra, người dân xung quanh cũng cho biết, Vòng Kháng Vềnh từng có tiền sử về bệnh tâm thần.

Hiện Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục điều tra làm rõ.