MEGASTORY

Ngân ''gốm'' bị bắt vì lừa đảo bán hàng trên mạng xã hội

CAO NGUYÊN
Bài viết: 944

Chiều 17-8, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) bắt giữ và di lý đối tượng Đỗ Thị Kim Ngân, còn gọi là Ngân “gốm” (sinh năm 1985; ở thôn Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm) từ Thanh Hóa về Hà Nội để phục vụ quá trình điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

 

bat-ngan-gom-1629243895.jpg
Đối tượng Ngân “gốm”.

Liên quan đến việc bắt giữ Ngân “gốm”, thời gian qua, cơ quan công an đã nhận được nhiều đơn thư của người dân cùng tố giác đối tượng sử dụng tài khoản Facebook “Ngân Gốm” có hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc đăng bán các sản phẩm đồ gia dụng, đồ điện tử và nhiều mặt hàng khác. Số tài sản Ngân “gốm” lừa đảo các bị hại từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Gần đây nhất, ngày 16-8, chị P.T.N, ở Hà Nội, sử dụng mạng xã hội Facebook thì thấy trang “Ngân Gốm” đăng bán nhiều đồ gia dụng có xuất xứ nước ngoài với giá rẻ nên đã nhắn tin hỏi mua. Sau khi thỏa thuận, chị N quyết định mua một số đồ với tổng số tiền hơn 43 triệu đồng. Đối tượng nhắn tin yêu cầu chị N chuyển tiền trước rồi sẽ chuyển hàng sau. Do tin tưởng, chị N đã chuyển 43,5 triệu đồng đến tài khoản mang tên Đỗ Thị Kim Ngân theo yêu cầu của đối tượng. Sau khi chuyển tiền, chị N liên lạc điện thoại với đối tượng nhưng không được.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) đã tập trung vào cuộc điều tra vụ án. Đồng thời, Công an huyện Gia Lâm cũng kết hợp làm rõ những thông tin các bị hại ở huyện Gia Lâm cùng trình báo, tố giác đối tượng Ngân về hành vi lừa đảo.

Tại cơ quan công an, bước đầu Ngân khai nhận, khoảng năm 2018 đã lập trang mạng xã hội Facebook có tên “Ngân Gốm” với mục đích đăng tải hình ảnh quảng cáo, rao bán các sản phẩm đồ gốm, đồ gia dụng, đồ điện tử... thu hút người mua.

Trên thực tế, Ngân không có hoạt động mua bán các loại sản phẩm hàng hóa như đã đăng mà chỉ tìm kiếm, lưu trữ những hình ảnh này để rao bán “ảo”, nhằm chiếm đoạt tài sản. Mỗi khi có khách hàng nhắn tin hỏi mua, Ngân yêu cầu người mua chuyển tiền vào tài khoản mang tên mình nhằm chiếm đoạt.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

CHU DŨNG